CÁCH ĐỂ BẠN TỰ SƠN LẠI CỬA SẮT CHO GIA ĐÌNH MỘT CÁCH DỄ DÀNG

Ngày này hầu hết cửa hay hàng rào sắt của gia đình chúng ta đều được làm từ sắt mạ kẽm. Mục địch là giúp bảo vệ nó khỏi bị oxi hóa gây han rỉ sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa lớp mạ kẽm này cũng chống lại các tạc động bên ngoài một cách tốt hơn.

Tuy nhiên nó có 1 nhược điểm lớn là màu sắc tối và không đẹp. Trong trường hợp bạn sẽ muốn sơn lại cửa sắt hay hàng rào của gia đình màu khác cho đẹp hơn thì bạn nên biết một số đặc tính cơ bản của loại sắt này và lựa chọn loại sơn nào cho thật phù hợp

Bề mặt sắt thép được mạ kẽm là bề mặt có sức căng mặt ngoài lớn. Nó rất nhẵn và để sơn bám dính được và tồn tại lâu là tương đối khó. Thông thường hiện nay trên thị trường đang sử dụng phương pháp chính là dùng các mẫu sơn dầu bình thường như sơn Đại bang để sơn lên sản phẩm. Nhưng chỉ 1 thời gian sau sẽ xuất hiện hiện tượng tách lớp. Lớp sơn này sẽ bong ra thành từng mảng riêng và khi ta cạy nhẹ là ra hết.

Các dòng sơn kim loại phổ biến

Vậy phải làm sao để sơn sắt mạ kẽm mà ko bị tách lớp? Nên sử dụng dòng sơn đặc trưng gì không?

Hôm nay, Thế giới sơn xin giới thiệu tới khách hàng bộ sản phẩm sơn sắt mạ kẽm iNDU PAINT. Trong trường hợp này ta buộc phải tiêu dùng 1 loại sơn mạ kẽm đặc trưng chuyên để sơn lên những bề mặt như inox, tôn, ống thép mạ kẽm. Đây là chiếc sơn chuyên dụng được phân phối để bám trên những bề mặt trơn bóng.

Nếu bạn chưa biết các bước xử lý bề mặt trước khi sơn có thể tham khảo: tại đây.

Quy trình thi công

Quy trình thi công thì cũng khá giống như sơn dầu bao gồm các bước sau:

Ví như cửa sắt mạ kẽm trước đây đã sơn bằng lớp sơn dầu bình thường thì nên tróc hết lớp này ra. Xử lý bề mặt và phủ sơn lên như bình thường. Còn đối với sơn sơn mạ kẽm iNDU PAINT thì bạn sẽ phải thêm một bước khá đơn giản là pha dung môi vào sơn. Đừng lo lắng vì bước này khá đơn giản nhưng nó sẽ giúp cho lớp sơn của bạn trở nên đẹp màu hơn, độ bám dính và độ bền màu cao hơn.

Bên cạnh đố nó với điểm mạnh là khô khá nhanh ( 10-20 phút) cần vô cùng thuận lợi cho việc thi công. Sau khi khiến xong bạn ko phải kiêng kị quá lâu rồi mới đưa vào tiêu dùng được.

Tin Liên Quan