Với tôn chỉ: luôn hướng đến cộng đồng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp;  các hoạt động thiện nguyện của Sao Việt Nam được tổ chức thường xuyên, trở thành nét đẹp văn hóa trong nhiều năm qua.

Hành trình đến với 04 địa điểm tại Nam Định và Hòa Bình  trường Trung học Cơ sở Yên Tiến – Ý Yên Nam Định, Trường mầm non Xã Bình Cảnh và Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Xã Đoàn Kết những ngày giữa tháng 5 vừa qua là một hoạt động như vậy.

Các trường, điểm trường nói trên nằm trong “chuỗi hành động” của Chương trình thiện nguyện “iNDU Paint trao gửi yêu thương” với công việc chính là sơn sửa, cải tạo cảnh quan nhằm mang tới cho thế hệ tương lai môi trường học tập sạch – đẹp – an toàn.

Các thành viên Đoàn thiện nguyện chung tay mang sắc màu đến các em nhỏ.

Vượt cung đường 150km đèo dốc, tới xã miền núi phía tây Hòa Bình, nơi Trường tiểu học & Trung học Cơ Sở Đoàn kết nằm sâu sau những núi. Đây là ngôi trường  vừa trải qua trận mưa đá cuối tháng 4 khiến cơ sở vật chất trong trường thiệt hại nặng. Bên cạnh những món quà ý nghĩa trao tặng nhà trường, đoàn thiện nguyện đã  cùng các thày cô và các em học sinh  chung tay Sơn lại những hạng mục cửa sắt, hàng rào .v.v.v.  tôn tạo lại vẻ đẹp để chào đón các  năm học trở lại sau kỳ nghỉ  giãn cách kéo dài.

Đại diện ban thiện nguyện Trao gửi những món quà tới Trường Tiểu học & Trung học Cơ sở Đoàn Kết – Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình
Đại diện Công ty Cổ phần Sao Việt Nam trao tặng những món quà yêu thương tới Trường Mầm non Bình Cảng, Xã Bình Cảng, Lạc Sơn – Hòa Bình
Toàn bộ cửa ra vào các lớp học tại  trường Trung học Cơ sở Yên Tiến – Ý Yên – Nam Định được sơn lại bằng Sơn dầu cao cấp iNDU

Các thành viên trong đoàn làm việc quên cả nắng nóng để kịp tiến độ

Các em học sinh hào hứng  cùng sơn lại hàng rào sắt đã bị hoen rỉ theo thời gian.
Các cô giáo cùng  thành viên ban thiện nguyện bên thành quả buổi lao động

Bất chấp nắng nóng, đoàn thiện nguyện tại các điểm trường đều quyết tâm làm việc xuyên trưa để đạt tiến độ đã đề ra với mong muốn giản dị: sang tuần mới, khi các em đến trường sẽ thêm yêu ngôi trường của mình trong sắc áo mới mà iNDU mang lại.

Hành trình thiện nguyện của Sao Việt Nam về với các trường học tại Nam Định và Hòa Bình đã kết thúc, nhưng những hình ảnh đẹp và cảm xúc vẫn còn lưu giữ trên ký ức của các thành viên trong đoàn, các thầy cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các cháu học sinh tại các trường học: Trường trung học Cơ sở Yên Tiến – Nam Định, Trường Mầm non Xã Bình Cảng, Đà Bắc và Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Xã Đoàn Kết, Huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Sao Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình đến những ngôi trường mới , để “trao gửi yêu thương

Trả lời