NHỮNG THÔNG TIN MÀ CÁC BẠN CẦN BIẾT VỀ DÒNG SƠN TRÓC

Có mặt trên thị trường cách đây chưa lâu, sơn tróc có đặc tính rất hiệu quả trong việc bảo vệ các loại kim loại sắt thép được sử dụng trong môi trường thường xuyên phải chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp. Từ những công trình sang trọng cho đến các vật dụng sắt thép bình dân… sơn tróc đều được ứng dụng một cách linh hoạt và rộng rãi. Nếu bạn còn đôi chút băn khoăn khi chưa nắm vững được những thông tin cơ bản về dòng sơn tróc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

son-troc.jpg ​

Định nghĩa cơ bản về dòng sơn tróc

 

Sơn tróc là hệ sơn 2 thành phần, có nguồn gốc xuất xứ chủ yếu từ nhựa Epoxy. Sơn tróc là dòng sơn chịu nhiệt, chịu ánh nắng mặt trời kém, chính vì vậy dòng sơn này được nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo nên dùng cho các công trình và vật dụng trong nhà.

 

Xem thêm: sơn cho gỗ

 

Những đặc điểm cơ bản của dòng sơn tróc

 

– Sơn tróc là dòng sơn mà khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ và ánh sáng từ môi trường bên ngoài thì bề mặt sơn sẽ nhanh chóng bị phân hóa, bong tróc chỉ trong vòng 6 tháng. Điều đó có nghĩa là là khi sử dụng sơn tróc cho các bề mặt sắt thép ở ngoài trời thì sơn sẽ nhanh chóng bị bạc màu và biến đổi thành bụi phấn như cát, dùng tay có thể cạo lớp sơn ra được.

 

– Các nhà sản xuất thường khuyên không nên sử dụng ngoài trời nếu không phải trong môi trường đặc biệt. Trong môi trường bình thường chỉ tiếp xúc nắng mưa, nên sử dụng sơn chống rỉ dầu Alkyd tại đây.

 

– Hệ sơn tróc có nhiều tính năng vượt trội so với hệ dầu alkyd bình thường. Khả năng chống ăn mòn gây rỉ phá hoại kim loại bởi các tác nhân như: không khí, chịu nước, chống axit yếu, chịu nhiệt độ cao, dầu mỡ,… Vì vậy, được sử dụng nhiều trong môi trường có độ ăn mòn cao.

 

– Sơn tróc có đặc tính bám dính, độ che phủ cao, bền chặt… sơn chống rỉ cho sắt chính là biện pháp hữu hiệu để các bạn phủ kín những bề mặt vật dụng bằng sắt thép trước mưa nắng cùng những khắc nhiệt của môi trường, thời tiết.

 

Sử dụng sơn tróc sao cho hiệu quả?

 

– Chuẩn bị bề mặt: Trước khi thi công bề mặt sắt thép cần làm sạch các bụi bẩn, dầu mỡ tạp chất làm giảm độ bám dính của sơn.

 

– Không dính các tạp chất như: đất, cát,bụi bặm,dầu mỡ, các chất ảnh hưởng tới dộ bám dính của sơn.

 

– Đối với về mặt cũ đã sơn, cần tẩy rỉ sắt bằng giấy nhám, bàn chải sắt hoặc chất tẩy sơn.

 

– Tẩy sạch dầu mỡ, tạp chất và tất cả các màng sơn không ổn định sắp bong. Không quét sơn khi kim loại còn ẩm ướt.

 

Biện pháp bảo quản sơn tróc hiệu quả

 

– Để nơi khô rao, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, sơn đã được pha với dung môi không để được lâu cần mua lượng sơn vừa đủ để tránh dư thừa sơn.

 

– Cần tiêu hủy sơn theo đúng quy định của nhà sản xuất.

 

Lựa chọn mua sơn lót chống rỉ ở những địa chỉ uy tín

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn tróc uy tín, cùng với đó các sản phẩm này được bày bán rộng rãi tại rất nhiều cửa hàng, đại lý chính vì sự rộng khắp này mà việc mua được những thùng sơn tróc chất lượng là điều không hề dễ. Vì vậy, các bạn nên tìm mua sơn tại các đơn vị uy tín trên thị trường. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm sơn tróc chất lượng các bạn chỉ cần liên hệ đến Thegioison.vn, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng chuẩn với giá niêm yết phải chăng và sự phục vụ tận tình chu đáo nhất!

 

Xem thêm: Sơn gỗ tốt

Tin Liên Quan