Hội thảo iNDU Paint tại Quảng Bình – Trao giải pháp, tạo giá trị

Hội thảo iNDU Paint tại Quảng Bình – Trao giải pháp, tạo giá trị

 

Ngày nay kim loại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống từ các công trình dân dụng cho đến nhà xưởng, cầu đường, thiết bị y tế, hàng không, máy móc công nghiệp…  Theo thời gian và yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, sự ra đời của dòng sơn chuyên biệt dành riêng cho kim loại là tất yếu giúp trang trí, bảo vệ kim loại trước các tác động từ môi trường.

Chỉ với độ dày chỉ 1 phần nghìn mét nhưng lớp sơn phủ cho kim loại đóng vai trò cực kì quan trọng. 50% tuổi thọ của các công trình sắt thép, kim loại phụ thuộc vào sự bảo vệ của lớp sơn phủ.

Kim loại đóng vai trò quan trọng trong đời sống

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mua nhiều của nước ta, đặc biệt là khi hậu miền trung vô cùng khắc nghiệt thì vai trò của lớp sơn phủ nhằm bảo về các công trình, thiết bị kết cấu kim loại là vô cùng quan trọng.  Môi trường khí hậu tại miền trung với chênh lệch nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè vô cùng cao, gió biển mang theo hơi muối, vào mùa mưa thường xuyên xảy ra lũ lụt… khiến cho các công trình, nhà xưởng, thiết bị kết cấu kim loại bị ăn mòn, bị phá hủy gây tác hại đến môi trường sinh thái,  ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tiêu hao tài sản.

Không chỉ bất lợi về vấn đề môi trường mà biết phần lớn các đơn vị thi công sơn, thi công vật liệu xây dựng hiện nay trên cả nước có quy mô nhỏ và vừa, chủ yếu tập trung dưới hình thức kinh doanh hộ gia đình sản xuất. Vì vậy nên các sản phẩm khi đưa ra thị trường có chất lượng không đồng đều, mẫu mã hạn chế. Các xưởng sơn, các làng nghề chưa có sự đầu tư đúng mức về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hay kiến thức và cả kỹ năng trong quá trình thi công. Các kỹ thuật & quy trình phun sơn đều được hình thành dựa theo thói quen và các kỹ thuật truyền miệng chưa được đào tạo quy chuẩn và chuyên nghiệp.

Quy trình phun sơn còn chưa được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Tất cả các nguyên nhân trên khiến cho các sản phẩm, công trình kết cấu kim loại ở nước ta nói chung và ở miền trung nói riêng đa phần không đáp ứng được tiêu chuẩn về bề mặt, thẩm mỹ, độ dày màng sơn, cũng như công năng bảo vệ bền chắc với thời gian. Điều đó đã ngăn cản các sản phẩm cùng tay nghề của lao động Việt cạnh tranh trên chính thị trường trong nước cũng như thị trường xuất khẩu.

Nằm trong chuỗi sự kiện hội thảo được tổ chức trên toàn quốc nhằm mang đến giải pháp sơn phủ cho các làng nghề, các đơn vị thi công sơn phủ, ngày 12/10/2019, Công ty CP Sao Việt Nam – Đơn vị sản xuất sơn kim loại iNDU Paint với 10 năm kinh nghiệm trên thị trường đã tổ chức hội thảo “Sơn kim loại iNDU – Trao giải pháp tạo giá trị”. Hội thảo được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Nhật Lệ, TP Quảng Bình với sự tham gia của hơn 600 thợ sơn và chủ xưởng, chủ đại lý khu vực miền trung.

Hội thảo với sự tham dự của gần 600 thợ sơn và đại lý tại miền trung

Tại đây, nhãn hiệu sơn kim loại iNDU Paint đã đưa ra các giải pháp cho vấn đề còn tồn đọng trong thực tế sản xuất và thi công sơn phủ. Trong 10 năm qua, nhãn hiệu sơn kim loại iNDU Paint không ngừng nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm sơn phủ bảo vệ cho các công trình sản phẩm kết cấu kim loại trải qua quá trình kiểm định khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, các chỉ số an toàn sức khỏe cho thợ sơn, cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Sơn kim loại iNDU Paint với hệ thống sản phẩm đa dạng như: Sơn sắt mạ kẽm iNDU, sơn sắt mạ kẽ iNDU Eco, sơn dầu cao cấp iNDU, sơn dầu cao cấp iNDU Eco, sơn dầu nano 3x, sơn công nghiệp, sơn đa năng 2 thành phần, sơn epoxy, sơn phun iNDU đáp ứng nhu cầu trang trí, bảo vệ, ứng dụng trên tất cả các công trình, thiết bị, nhà xưởng kết cấu kim loại, trên gỗ, thậm trí trên các vật liệu đặc biệt, trơn nhẵn như kính, tôn, inox cả trong nhà và ngoài trời.

Không chỉ đưa ra sản phẩm mang tính giải pháp, hội thảo còn mang đến phần tư vấn giải đáp kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu khu vực trong lĩnh vực hóa chất & sơn phủ trả lời các câu hỏi từ khách mời và các thợ sơn tham gia hội thảo hết sức thiết thực và cần thiết.

Chuyên gia hàng đầu khu vực – Bà Phimwong Somdee tư vấn giải đáp kỹ thuật từ khách mời

Hội thảo “Sơn kim loại iNDU Paint – Trao giải pháp, Tạo giá trị” đã mang đến những thông tin bổ ích về ngành nghề, các sản phẩm mới, cũng như cơ hội cho các thợ sơn, đại lý nâng cao hiểu biết, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp nhằm nâng tầm chất lượng sản phẩm, đồ nội ngoại thất, nhà xưởng kết cấu kim loại, tăng lợi thế cạnh tranh của sản phẩm Việt trên thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Tin Liên Quan