NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ CÁC BẠN CHỌN LỰA SƠN PHỦ CHO CÁC SẢN PHẨM SẮT THÉP NGOÀI TRỜI

Những vật dụng kim loại thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ như ánh nắng mặt trời và mưa gió, nên chúng sẽ nhanh chóng bị hoen rỉ, hưu hại trầm trọng nếu không có những biện pháp bảo vệ hiệu quả. Chính vì vậy yếu tố chất lượng, bền đẹp vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu được nhiều người ưu tiên khi tiến hành chọn mua các sản phẩm sơn cho các vật dùng bằng sắt thép ngoài trời trong không gian ngôi nhà của mình. Nếu các bạn đang băn khoăn trước nhiều chọn lựa thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

 

son-cua-sat.jpg ​

Các dòng sơn phủ có chức năng cơ bản là để sơn bảo vệ lên sắt thép trong nhà, ngoài trời, bồn chứa, đường ống, cửa sắt, mái tôn, giàn hoa, lầu gác, cầu cống, tàu bè, chống gỉ cho các biển báo giao thông,… và những vật dụng kim loại thường xuyên tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ như ánh nắng mặt trời và mưa gió.

 

Những ưu điểm nổi bật của dòng sơn phủ dành cho các sản phẩm kim loại ngoài trời:

 

– Sơn phủ dành cho các sản phẩm bằng kim loại ngoại trời đóng vai trò quan trọng làm lớp bảo vệ chống rỉ và chống ăn mòn một cách hữu hiệu trước những tác hại của môi trường bên ngoài đưa tới.

 

– Dòng sơn phủ này được nghiên cứu và xây dựng nên với đặc tính từ khả nhăng chịu được nhiệt độ cao, bền trong môi trường khí nóng và có tính bền hoá cao.

 

– Sơn có khả năng chịu sự biến đổi nhiệt độ đột ngột (đang ở nhiệt độ cao nhúng vào nước lạnh không gây nứt rạn).

 

– Khi tiến hành sơn lên các bề mặt sắt thép thì lớp sơn phủ này khô rất nhanh ở nhiệt độ thấp.

 

– Sơn phủ này có độ bóng cao độ phủ lớn, màu sắc đa dạng.

 

– Dòng sơn phủ dành cho các sản phẩm kim loại ngoài trời có độ bóng cao, độ phủ lớn và màu sắc rất đa dạng để các bạn có thể thoải mái chọn lựa.

 

– Màng sơn cứng và bám dính tốt.

 

– Độ căng mặt của màng sơn cao, không để lại vết cọ trong khi quét.

 

– Độ bền cơ học cao, chống ăn mòn các công trình xây dựng và bảo vệ ngoài trời

 

– Dễ sử dụng bằng cọ, lăn, súng phun

 

– Sơn chịu được dung môi hữu cơ, thích ứng tuyệt vời ở những môi trường khắc nghiệt như vùng biển, nhiều nước, khu công nghiệp

 

– Sơn có khả năng chống nấm mốc, không có chì và thủy ngân

 

– Không độc hại cho người thi công và quá trình bảo quản trong kho, không cháy nổ do có điểm bắt lửa bằng nào.

 

Sử dụng sơn phủ các sản phẩm kim loại ngoài trời sao cho hiệu quả?

 

phun-son-cho-sat.jpg 

 

Bước chuẩn bị bề mặt:

 

– Để sơn kim loại đạt được hiệu quả cao nhất hãy đảm bảo các bề mặt kim loại phải khô và được làm sạch bụi, dầu mỡ và các lớp sơn cũ.

 

– Ngoài các biện pháp như dùng giấy nhám để đánh, dùng du dịch ATM để lau, phương pháp tối ưu nhất để làm sạch đó là dùng máy mài, súng phun cát sau đó lau sạch bằng dung môi như Xylen, Toluen, …

 

Bước thi công:

 

– Khuấy kỹ sơn trước khi sử dụng.

 

– Sử dụng máy phun, rulô, chổi cọ phủ đều lên bề mặt kim loại một lớp sơn với độ dày tối đa không quá 0,35 mm. Nếu phun dày hơn màng sơn có thể bị phồng rộp do sự bay hơi dung môi gây nên.

 

– Sơn toàn bộ bề mặt kim loại, vì lớp gỉ sắt sẽ phát triển ngay ở những chỗ bỏ sót. Đặc biệt chú ý sơn phủ toàn diện các góc, cạnh bởi đây là những vị trí rất dễ bị gỉ sắt.

 

– Tình huống sơn bị đặc do thời tiết hanh khô, có thể pha thêm 5% nước sạch (khoảng 1 lít nước cho 1 thùng 20 kg ; 0,5 lít cho thùng 10 kg; 0,2 lít cho thùng 4 kg) và khuấy kỹ.

 

– Các bạn nên tiến hành thi công lúc trời nắng, khô ráo, không mưa, không ẩm ướt.

 

– Tránh thi công sơn kim loại khi nhiệt độ bề mặt vật liệu trên 35 độ C hoặc thi công trong điều kiện thời tiết quá lạnh dưới 10 độ C.

 

Lưu ý:

 

– Sơn phủ cho sắt sau khi sử dụng nên để ở nơi thoáng mát không ẩm ướt, tuyệt đối tránh xa lửa. Đậy kín, kỹ nắp thùng sơn khi dùng chưa hết.

 

– Sơn có thể bảo quản được trong khoảng 06 tháng trong điều kiện môi trường lý tưởng và thùng có nắp đậy kín.

Tin Liên Quan