NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CHỌN SƠN LÓT CHẤT LƯỢNG CHO CÔNG TRÌNH

Để bảo về bề mặt sắt thép cho ngôi nhà hoặc công trình nhà xưởng thì các loại sơn chống rỉ chính là giải pháp cứu cánh hữu hiệu mà các bạn không thể nào bỏ qua. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô số các dòng sơn chống rỉ khác nhau khiến bạn vô cùng lúng túng trong việc chọn ra đâu là sản phẩm tốt và phù hợp với công trình mà mình cần sơn sửa. Nếu bạn đang băn khoăn về những tiêu chí để lựa chọn thì hãy cùng tìm hiểu ngay từ bài viết dưới đây.

 

son-lot-chong-ri.jpg ​

 

Việc giữ cho lớp sơn của các bề mặt sắp thép luôn bóng đẹp, bền màu trước tác động từ thời tiết và môi trường là mối quan tâm của nhiều gia đình, chủ thầu công trình. Vì vậy, việc lựa chọn loại sơn lót thích hợp với sơn phủ sẽ tạo nên “chiếc áo” tốt giúp bảo vệ cho các công trình luôn giữ được vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cũng như độ bề bỉ về tuổi thọ trước những tác động khắc nghiệt của môi trường bên ngoài đưa tới.

 

Những tiêu chí để chọn sơn lót chống rỉ cho sắt thép

 

– Trước hết bạn nên lưu ý chọn lựa những loại sơn lót chống rỉ có tác dụng kháng kiềm hiệu quả. Bởi các bạn nên biết rằng kiếm chính là “hung thủ” tác động và làm hư hại nghiêm trọng dẫn đến việc bong tróc các lớp sơn phủ ra khỏi bề mặt sắt thép trên diện tích rộng. Vì vậy, việc lựa chọn lớp sơn lót kháng kiềm giúp tránh được những sự cố kiềm hóa của bề mặt sơn, giữ nguyên màu sắc và độ sáng bóng vốn có của sơn phủ, giúp cho diện mạo công trình luôn đẹp như lúc mới sơn.

 

– Bên cạnh đó các bạn nên chọn lựa các loại sơn lót có độ kết dính cao và bền vững giữa bề mặt sử dụng và lớp sơn phủ để làm nền tảng và giúp lớp sơn phủ lên màu đẹp, sáng hơn. Với đặc thù khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì sơn lót chống rỉ cho sắt thép còn phải có tác dụng chống lại sự tấn công của ẩm mốc, vi khuẩn… gây hư hại cho lớp sơn phủ, sơn bóng.

 

– Việc lựa chọn những loại sơn lót có khả năng “chế ngự” được các loại vi khuẩn sẽ giúp cho bề mặt sắt thép nhà bạn luôn sạch bóng, không phải lo sợ về sự xâm nhập và phát triển của nấm mốc.

 

– Bên cạnh đó các sản phẩm sơn lót có khả năng chống chọi lại được với không khí nóng ẩm cùng với đó là có được khả ăng chống lại nấm mốc mạnh mẽ cũng giúp bề mặt của toàn bộ lớp sơn luôn mịn màng, bóng bẩy và quyến rũ. Thành phần sơn được tăng cường phụ gia để xử lý triệt để hiện tượng cacbon hóa.

 

– Nhờ tính năng kháng kiềm nổi bật, sơn lót được sử dụng để tô điểm cho hàng trăm nghìn công trình sắt thép.

 

– Công nghệ tiên tiến có trong sơn giúp lớp sơn chống lại những tác động xấu của thời tiết, bảo vệ và giúp công trình luôn vững bền, trường tồn cùng thời gian.

 

son.jpg ​

 

Một số lưu ý khi sử dụng sơn lót chống rỉ:

 

– Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu sẽ không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…

 

– Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp…

 

– Giống như những loại sơn phủ bên ngoài khác, sơn lót thể hiện tốt nhất khi bề mặt được chuẩn bị kỹ lưỡng. Cho dù đó là vật thể nào bề mặt cần sơn lót nên được chùi rửa sạch sẽ, không có bụi bẩn hay những lớp sơn bị rộp tách ra và không còn những chất làm gây ô nhiễm.

Tin Liên Quan