Nguyên nhân khiến màng sơn bị bong tróc và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màng sơn bị bong tróc, nguyên nhân chủ yếu là do bề mặt sản phẩm không được xử lý tốt, sai tỷ lệ pha, sử dụng dung môi không phù hợp, dùng sơn không đúng với chất liệu bề mặt…

Nguyên nhân và cách khắc phục:

  • Bề mặt sản phẩm không sạch, còn dầu mỡ, lớp sơn cũ chưa được xử lý hết: Chuẩn bị kỹ bề mặt, lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ hoặc lớp sơn cũ bị bong tróc.

  • Pha quá nhiều chất đóng rắn: Điều chỉnh tỷ lệ pha đúng với tỷ lệ nhà cung cấp.

  • Sử dụng dung môi không đúng: Nên sử dụng dung môi đồng bộ của một nhà cung cấp.
  • Sử dụng sơn của nhiều nhà cung cấp: Nên sử dụng sơn đồng bộ của một nhà cung cấp.

  • Sử dụng loại sơn không đúng với chất liệu bề mặt cần sơn – đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho màng sơn bị bong tróc trong những năm trở lại đây. Phần lớn các công trình dân dụng hiện tại đều đang sử dụng sắt mạ kẽm thay vì sắt đen như trước đây. Nhưng nhiều thợ sơn, người tiêu dùng không biết, vẫn theo thói quen sử dụng sơn dầu với một lớp lót chống gỉ và một lớp phủ lên các công trình sắt mạ kẽm dẫn đến tình trạng màng sơn bị bong tróc bởi sơn dầu không tương thích với bề mặt săt mạ kẽm. Cần sử dụng đúng loại sơn cho đúng bề mặt chất liệu, bề mặt sắt mạ kẽm phải dùng sơn sắt mạ kẽm. Sơn sắt mạ kẽm iNDU – dòng sơn chuyên dụng số 1 thị trường dành riêng cho các công trình, thiết bị kết cấu sắt mạ kẽm để đảm bảo không bong tróc, bảo vệ và trang trí sắt mạ kẽm hiệu quả.

Tin Liên Quan